KHÁC BIỆT là TÂM ĐIỂM của chiến lược KINH DOANH

CLB Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam (VSBC) thành lập được xem là bước ngoặt trong hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam bắt kịp xu hướng của nền kinh tế toàn cầu.

Mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp, đặc biệt là startup kết nối và phát triển vì lợi ích doanh nghiệp và vì lợi ích cộng đồng.

Sở hữu cộng đồng hơn 68.000 thành viên. Có thể nói CLB Doanh Nhân Khởi Nghiệp Việt Nam là cộng đồng doanh nhân có số lượng thành viên lớn nhất Việt Nam. Được tổ chức và hoạt động theo mô hình quản trị theo chuỗi đầu tiên của người Việt, áp dụng công nghệ triệt để vào công tác vận hành và đưa bộ máy quản trị về từng tỉnh thành. Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối – hỗ trợ doanh nghiệp dù được tổ chức offline mỗi tuần tại nhiều tỉnh thành trên cả 3 miền. Tuy nhiên VSBC hoàn toàn không thu phí tổ chức. Có thể dễ hiểu vì sao cộng đồng này lại thu hút doanh nghiệp tham gia đông đảo và phát triển thần tốc như vậy.

Trên thực tế, VSBC đã chính thức hoạt động từ ngày 17/10/2020. Với giá trị cơ bản và cốt lõi nhất “Đầu tư cho cộng đồng cũng là đầu tư cho mình”. VSBC dựa và cộng đồng để phát triển cộng đồng. Lấy hoạt động kết nối – đào tạo – chia sẻ làm nòng cốt. Lấy tinh thần slogan “No Start No Go Up” là động lực. Dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhưng hơn 1 năm qua cộng đồng này vẫn kết nối được hơn 1500 dự án kinh doanh thành công. Trong đó có gần 100 hơp đồng kết nối xuất – nhập khẩu nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Người sáng lập và là Chủ tịch VSBC chia sẻ: “Đại dịch đã khiến cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp ở Việt Nam bộc lộ những điểm yếu chết người. Doanh nghiệp nước ta thiếu tính liên kết để tạo ra các gen trội và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Hãy nhìn ra các ông lớn như Apple, Samsung, Tesla…họ là những gã khổng lồ nhưng không bao giờ họ làm tất-ăn cả như doanh nghiệp nước ta. Đã đến lúc chúng ta cần tạo ra một hệ sinh thái cộng sinh trong sản xuất – kinh doanh. VSBC không đơn thuần kiến tạo không gian ấy, chúng tôi còn muốn tạo ra một hệ sinh thái về kết nối thương mại; và một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đủ sâu cho cộng đồng startup Việt”.

Ra mắt chính thức

Với những thành tựu nổi bật kể từ khi hoạt động. Ngày 15/06/2022 vừa qua tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Thành Ủy 272 (số 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM) CLB Doanh Nhân Khởi Nghiệp Việt Nam đã chính thức ra mắt với sự tham dự của nhiều lãnh đạo nhà nước cùng hơn 400 chủ doanh nghiệp trên cả nước.
Tham dự chương trình có, ông Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ. Ông Nguyễn Minh Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TTTT; ông Nghiêm Vũ Khải – Đại biểu quốc hội khóa XI,XII,XIV, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Với ý nghĩa và những giá trị kiến tạo thực tế đã được chứng minh. Sự kiện ra mắt của VSBC được sự đồng hành tài trợ của rất nhiều doanh nghiệp thành viên như Dang Winery House, Info Finance, Viện thẩm mỹ Vinbeauty, Net Group Communications…

VSBC là một tổ chức xã hội, hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và là cộng đồng doanh nhân trên nền tảng digital lớn nhất vận hành theo mô hình xã hội hóa công tác quản trị. Không những vậy, VSBC còn sở hữu hệ thống các chương trình truyền hình độc quyền hỗ trợ truyền thông miễn phí cho doanh nghiệp thành viên. Nền tảng công nghệ sàn kết nối giao thương VSBC Connect, tạo cơ chế giúp doanh nghiệp thành viên ưu tiên hợp tác cùng nhau. Hỗ trợ kết nối gỡ rối pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Hệ thống sanbox hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại cả 3 miền.Với hệ sinh thái giá trị toàn diện phía sau cùng mô hình xây dựng cộng đồng doanh nhân cùng khởi nghiệp. VSBC hứa hẹn sẽ là vườn ươm hiệu quả giúp các “hạt mầm” startup vượt qua được các giai đoạn đầu đời non nớt và phát triển mạnh mẽ.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *