Việt Nam lần đầu tiên khởi động cuộc thi “Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam” giai đoạn 2020 – 2023

| |

Nhằm tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu Việt Nam, cuộc thi “Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam” gia đoạn từ năm 2020 đến năm 2023 đã chính thức khởi động – Đây là giải thưởng quy mô chuyên nghiệp đầu tiên nhằm tôn vinh, ghi nhận những cống hiến của các nhà quảng cáo.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam do đơn vị chỉ đạo và tổ chức Bộ văn hóa, thể thao và du lịch kết hợp cùng đơn vị thực hiện Vinama, diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 20/11/2023, đối tượng tham gia bao gồm: Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu gửi sản phẩm quảng cáo tham gia cuộc thi.

Mục tiêu đề ra cho cuộc thi nhằm xây dựng quảng bá thương hiệu quốc gia về Quảng cáo sáng tạo Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp văn hóa trong thời kỳ đổi mới; đồng thời quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam tới các nước trong khu vực nói riêng và các nước trên toàn thế giới nói chung.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ giúp các đơn vị tham gia giải thưởng làm truyền thông và quảng bá thương hiệu đến đông đảo quần chúng nhân dân về ý nghĩa, vai trò của ngành quảng cáo sáng tạo trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Các bước hướng dẫn nộp bài dự thi cho các đơn vị tham gia

Về tiêu chí chấm giải, đại diện ban tổ chức cho biết các bài dự thi sẽ được chấm điểm theo tiêu chí chung bao gồm: ý tưởng sáng tạo mới lạ, ấn tượng được; chuyển tải thông điệp rõ ràng; thể hiện yếu tố văn hóa, thuần phong mỹ tục, đạo đức con người Việt Nam; thể hiện trách nhiệm đối với môi trường và cộng đồng; làm nổi bật và gợi nhớ hình ảnh sản phẩm và thương hiệu; chất lượng kỹ thuật; hiệu quả thực tiễn mà tác phẩm dự giải thưởng đạt được (KPIs) và hiệu quả khai thác media.

Những bài dự thi đầu tiên nộp về cuộc thi được công khai minh bạch

Cũng theo ban tổ chức, giải thưởng năm nay có tính đột phá với hai cơ cấu giải. Về phía Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các giải nhất, nhì, ba trị giá lần lượt 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng sẽ được trao cho những tác phẩm ấn tượng ở cả 4 loại hình quảng cáo gồm quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng, biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội; quảng cáo truyền thông tích hợp.

Trong khi đó, ban tổ chức sẽ trao một giải thưởng chung cuộc (IMC Grand Prix) trị giá 10.000 USD (240 triệu đồng) cho tác phẩm quảng cáo xuất sắc. Ngoài ra còn có giải thưởng cho 27 tác phẩm khác, gồm: 17 giải Sáng tạo, 3 giải Thương hiệu, 4 giải Media, 3 giải Đại sứ quảng cáo.

Giải thưởng dành cho bài dự thi xuất sắc tại cuộc thi “Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Năm”

Bên cạnh các giải thưởng hấp dẫn, các đơn vị truyền thông và đồng tài trợ, NetvietTV cũng sẽ là đơn vị truyền thông cho cuộc thi năm nay. Chương trình thuộc khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *